0123 5646 7189    |      Mon - Fri 08:00 - 20:00 / Closed on Weekends
Follow us       
logo

5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Cho Con Đi Bơi

Kỳ nghỉ hè là thời gian thích hợp cho việc học bơi của các bé. Vậy làm thế nào để bơi lội phát huy được hết lợi ích của nó, giúp bé rèn luyện và phát triển sức khỏe? Các bậc phụ huynh cần lưu ý và tránh những sai lầm sau.
sai-lam-khi-cho-tre-boi
 
Bơi khi đói hoặc quá no
Nên cho trẻ ăn nhẹ các loại trái cây, sinh tố, rau củ trước khi bơi tầm 40-45 phút để bổ sung đủ năng lượng cho việc học. Không ăn các thức ăn khó tiêu và ăn quá no trước khi bơi, sự vận động và áp lực của nước sẽ khiến trẻ tức bụng, không tốt cho sức khỏe.

Nhớ mang theo một chai chanh muối hoặc nước khoáng để bổ sung nước cho trẻ khi bơi.

Bỏ qua bước khởi động trước khi bơi
Nhắc nhở trẻ khởi động trước khi tham gia bất kỳ môn thể thao nào để làm ấm các hệ cơ, xương khớp và giúp chúng hoạt động trơn tru hơn, giảm chấn thương. Đặc biệt trong bơi lội, sự chuyển đổi môi trường yêu cầu phải khởi động thật kỹ, thật ấm cơ thể để giảm nguy cơ bong gân, chuột rút.

Thời gian bơi thích hợp
Chỉ bơi từ 30- 45 phút, không để trẻ ngâm mình quá lâu trong nước khiến trẻ dễ nhiễm bệnh.

Không để trẻ đi bơi khi vừa đi học về và cảm thấy mệt mỏi, cho trẻ nghỉ ngơi đến khi tỉnh táo rồi hãy tập luyện. Ngoài ra, đi bơi vào trưa nắng là vô cùng nguy hại, cơ thể dễ bị sốc nhiệt khi nhiệt độ chênh lệch quá cao, thời điểm này ánh nắng mặt trời cũng có hại nhất. Nên bơi vào buổi sáng hoặc chiều tối mát từ 16h- 18h30.

Quên mang đầy đủ vật dụng cần thiết
Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng mà giáo viên yêu cầu để việc học thuận lợi, cũng như bảo vệ an toàn tốt hơn cho trẻ.

Ngoài các đồ bơi yêu cầu, bạn cũng nên chuẩn bị thêm khăn tắm, quần áo khô, và dầu gội, sữa tắm để trẻ vệ sinh lại sau khi bơi. Lau khô người để tránh cảm lạnh.

Không chú ý, quan tâm đến sự an toàn của trẻ
Chỉ nên cho trẻ bơi ở khu vực trẻ em và luôn để mắt tới trẻ. Không cho trẻ nghịch ngợm, cẩn thận dễ trơn trượt, và tuyệt đối không được nhảy từ trên cao xuống hồ, dễ gây thương tích.

Không nên đi bơi khi thời tiết xấu: mưa gió, giông bão, nắng gắt…
Các tin khác