0123 5646 7189    |      Mon - Fri 08:00 - 20:00 / Closed on Weekends
Follow us       
logo

Nguyên Nhân Con Học Mãi Vẫn Chưa Biết Bơi

Vào kỳ nghỉ hè, nhiều bậc phụ huynh đầu tư cho các bé đi học bơi để rèn luyện sức khỏe, tăng trưởng chiều cao cũng như trang bị kỹ năng cần thiết. Trải qua 3 tháng tập luyện, nhưng một số bé vẫn không thể nào bơi được, khiến cha mẹ lo lắng và nản lòng. Đừng vội bỏ cuộc, hãy tìm hiểu nguyên nhân để giúp bé cải thiện tình trạng này.
nguyen-nhan-hoc-mai-k-biet-boi
 
Không quyết tâm

Các bé thường có tâm lý “cả thèm chóng chán”, đi bơi được ngày một ngày hai lại muốn ở nhà xem phim hoạt hình. Hãy tạo sự thích thú trong việc học bơi của bé, chọn người thầy tâm lý và những người bạn để cùng học và vui chơi cùng. Nên có thời gian biểu cụ thể cho việc học bơi, coi nó như là một môn học chính, quan trọng như toán, anh, văn vậy. Duy trì học thường xuyên 2-3 buổi/ tuần.

Tâm lý sợ nước

Tâm lý sợ nước không chỉ ở trẻ em mà còn cả những người lớn cũng mắc phải. Sợ bị chìm, bị trượt chân, hay sợ những con quái vật trong những bộ phim kinh dị. Có những bé nặng hơn do tổn thương tâm lý bởi từng bị sự cố dưới nước, những trường hợp này nên có biện pháp điều trị tâm lý cho trẻ.

Trước hết, bạn cố gắng cho con tập làm quen dần với nước. Chọn những hồ bơi an toàn và chất lượng. Tìm những giáo viên chuyên nghiệp để hướng dẫn cho trẻ, họ có thể nắm bắt tâm lý và có phương pháp giúp trẻ mạnh dạn hơn. Tuyệt đối không nên nóng giận và ép trẻ xuống nước, hay bất ngờ đẩy trẻ xuống nước, sẽ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Sự nóng vội

Các bé và kể cả các bậc phụ huynh đều muốn con mình biết bơi thật nhanh. Học bơi là cả một quá trình, không thể ngày một ngày hai mà có thể giỏi được. Phải cho bé học từ những bước cơ bản nhất và có thời gian để “thẩm thấu”. Không nhảy cóc mà học những bài bơi nâng cao.

Sai phương pháp

Tự học theo sự hướng dẫn của người lớn- những người không có chuyên môn bài bản, khiến các bé tập sai ngay từ những bước đầu tiên. Nên chọn những giáo viên dày dặn kinh nghiệm để định hướng đúng cho trẻ ngay từ đầu, tránh trường hợp bé đã quen với cái sai cũ thì rất khó để sửa lại.
Các tin khác